Măng cụt là loại quả được nhiều người yêu thích vì hương vị ngọt ngào, thơm ngon. Tuy nhiên, không ít người lần đầu cầm quả măng cụt trong tay lại loay hoay chẳng biết nên ăn kiểu gì vì bóc mãi vẫn thấy vỏ. Thế nên mới không ít trường hợp dở khóc dở cười xung quanh việc bóc măng cụt.
Một tài khoản facebook có tên T.T.Đ đã đăng tải lên mạng xã hội câu chuyện thực tế ở nhà mình. Cụ thể, anh chàng cho hay: "Mở tủ lạnh ra mà chịu không đoán được món gì, hỏi vợ thì vợ nói: Em nhờ bác giúp việc bổ sẵn măng cụt chút nữa ăn".
Để minh chứng cho lời nói, T.T.Đ còn đăng kèm cả bức ảnh đĩa quả măng cụt được bác giúp việc gọt vỏ, bổ đôi. Nếu không phải chính chủ tiết lộ thì nhiều người cũng nghĩ đây là một món ăn gì đó, ví dụ như nấm chứ nhất định không phải măng cụt.
Bác giúp việc không chỉ bổ đôi măng cụt mà còn cẩn thận gọt cả lớp vỏ dịch thuật bên ngoài. Có lẽ, bác chưa từng ăn loại quả này, nghĩ đơn giản măng cụt cũng như bao loại quả xoài, ổi, cóc, táo... khác, phải gọt lớp vỏ ngoài đi là ăn. Nào ngờ lớp vỏ của măng cụt lại dày quá chừng, gọt như này không những vẫn không ăn được vỏ mà còn làm bẩn tay, lem miệng và bị dính vị chát khi ăn cùi bên trong ấy chứ!
Hình ảnh trên ngay sau khi chia sẻ đã thu hút lượng tương tác từ đông đảo cư dân mạng. Nhiều người cũng tỏ ra đồng cảm với anh chàng này, đưa ra bình luận:
- Đây là một câu chuyện buồn!
- Sao không luộc lên ăn cho nó ngọt?
- Nhìn qua tưởng nấm
- Khác gì trước bạn mình ăn quả vú sữa như ăn ổi rồi kêu chát.
- Nhìn này lại nhớ câu chuyện dì của chồng tớ. Dì ăn măng cụt bỏ nắp, cạp ngang ăn như mận xong chê "vừa chua, vừa chát mà chúng mày bảo ngon" và túi măng cụt bay ngay vào thùng rác.
Thực tế cũng không ít trường hợp ăn măng cụt sai cách thế này đây.
Măng cụt có lớp vỏ ngoài khá dày, có thể dùng dao hoặc tay tách ra, ăn phần cùi trắng bên trong. Và dưới đây là 1 số cách bóc vỏ măng cụt đơn giản:
Mẹo nhỏ để tách vỏ măng cụt không cần dùng dao.
Dùng dao cắt vỏ măng cụt.
Cách ăn măng cụt nhiều người vẫn áp dụng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét